BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH MÙA HÈ
Minh Khôi, ngày 02 tháng 07 năm 2023
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH MÙA HÈ
Mùa hè là mùa của rất nhiều loại bệnhnhư tiêu chảy cấp, sốt virus, viêm họng, ngộ độc thức ăn, mụn nhọn, rôm sẩy…Hôm nay cô sẽ tuyên truyền tới các em một số bệnh chúng ta thường gặp vào mùa hè
I. Các bệnh thường gặp vào mùa hè
1 Tiêu chảy cấp:
Đây là một bệnh gặp nhiều nhất vào mùa hè ở trẻ, do ở thời điểm này thức ăn dễ bị ôi thiu, đặc biệt những trẻ ở độ tuổi đến trường lại thường xuyên ăn ở những hàng quánchất lượng vệ sinh kém, dễ bị ngộ độc thức ăn. Tiêu chảy cấp là một bệnh thường gặp nhưng lại có tỉ lệ tử vong cao ở trẻ.
2 Ngộ độc thức ăn:
Thời tiết mùa hè rất dễ khiến thực phẩm bị hư hỏng, ôi thiu. Ngoài ra, thời tiết mùa hè nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho ruồi, muỗi, chuột, gián, kiến phát triển nhiều hơn nên càng dễ làm lây lan các mầm bệnh đường tiêu hóa. Trong khi đó, trẻ lại không ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nên càng dễ bị ngộ độc thực phẩm hơn bất cứ lứa tuổi nào.
3Say nắng:
Thời điểm nắng nóng gay gắt làm giãn mạch não gây ra tăng áp lực sọ và làm nhức đầu, có thể kèmtheo nôn mửa hay hôn mê, co giật do ức chế vỏ não – làm tăng các hoạt động thần kinh tự động dưới vỏ. Trẻ bị say nắng cũng rất nguy hiểm đến tính mạng. Thời tiết nắng nóng những ngày hè sẽ là nguyên nhân chính gây nên một số bệnh cho trẻ.
II. Biện pháp
Để phòng bệnh trong thời điểm giao mùa xuân hè, chúng ta cần chú ý những điều sau:
– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các nhóm thực phẩm giàu canxi và vitamin.
– Vào những ngày nắng nóng, cơ thể thường dễ mất nước,nên ăn nhữngchất mátnhư: chè đậu đen, nước bột sắn dây, nước chanh, cam vắt, sinh tố hoa quả…
– Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng mát. Tăng cường diệt muỗi, diệt bọ gậy bằng mọi biện pháp giúp hạn chế muỗi phát triển.
– Phòng say nắngbằng cách không chơi ngoài nắng gắt; uống nhiều nước và dùng một số thức ăn có thể hỗ trợ giúp cơ thể chống lại các ảnh hưởng của ánh nắng và chống sự oxy hóa như: các thức ăn giàu caroten:dưa hấu, dưa vàng, rau ngò, cải bó xôi…, vitamin E:dầu đậu nành, hạt điều,….vitamin C:trà xanh, trái cây tươi, rau cải xanh…
NGƯỜI VIẾT TIN NGƯỜI PHÊ DUYỆT
Hà Thị Giang Lê Đình Khải
Tin cùng chuyên mục
-
Bài tuyên truyền 13 hành vi bị cấm trong an toàn thực phẩm
07/01/2025 15:14:52 -
CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÁC TRIỆU CHỨNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
07/01/2025 15:14:52 -
Bài tuyên truyền 10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
07/01/2025 15:14:52 -
Bài tuyên truyền Về quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ.
25/12/2024 08:34:40
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH MÙA HÈ
Minh Khôi, ngày 02 tháng 07 năm 2023
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BỆNH MÙA HÈ
Mùa hè là mùa của rất nhiều loại bệnhnhư tiêu chảy cấp, sốt virus, viêm họng, ngộ độc thức ăn, mụn nhọn, rôm sẩy…Hôm nay cô sẽ tuyên truyền tới các em một số bệnh chúng ta thường gặp vào mùa hè
I. Các bệnh thường gặp vào mùa hè
1 Tiêu chảy cấp:
Đây là một bệnh gặp nhiều nhất vào mùa hè ở trẻ, do ở thời điểm này thức ăn dễ bị ôi thiu, đặc biệt những trẻ ở độ tuổi đến trường lại thường xuyên ăn ở những hàng quánchất lượng vệ sinh kém, dễ bị ngộ độc thức ăn. Tiêu chảy cấp là một bệnh thường gặp nhưng lại có tỉ lệ tử vong cao ở trẻ.
2 Ngộ độc thức ăn:
Thời tiết mùa hè rất dễ khiến thực phẩm bị hư hỏng, ôi thiu. Ngoài ra, thời tiết mùa hè nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho ruồi, muỗi, chuột, gián, kiến phát triển nhiều hơn nên càng dễ làm lây lan các mầm bệnh đường tiêu hóa. Trong khi đó, trẻ lại không ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm nên càng dễ bị ngộ độc thực phẩm hơn bất cứ lứa tuổi nào.
3Say nắng:
Thời điểm nắng nóng gay gắt làm giãn mạch não gây ra tăng áp lực sọ và làm nhức đầu, có thể kèmtheo nôn mửa hay hôn mê, co giật do ức chế vỏ não – làm tăng các hoạt động thần kinh tự động dưới vỏ. Trẻ bị say nắng cũng rất nguy hiểm đến tính mạng. Thời tiết nắng nóng những ngày hè sẽ là nguyên nhân chính gây nên một số bệnh cho trẻ.
II. Biện pháp
Để phòng bệnh trong thời điểm giao mùa xuân hè, chúng ta cần chú ý những điều sau:
– Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các nhóm thực phẩm giàu canxi và vitamin.
– Vào những ngày nắng nóng, cơ thể thường dễ mất nước,nên ăn nhữngchất mátnhư: chè đậu đen, nước bột sắn dây, nước chanh, cam vắt, sinh tố hoa quả…
– Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng mát. Tăng cường diệt muỗi, diệt bọ gậy bằng mọi biện pháp giúp hạn chế muỗi phát triển.
– Phòng say nắngbằng cách không chơi ngoài nắng gắt; uống nhiều nước và dùng một số thức ăn có thể hỗ trợ giúp cơ thể chống lại các ảnh hưởng của ánh nắng và chống sự oxy hóa như: các thức ăn giàu caroten:dưa hấu, dưa vàng, rau ngò, cải bó xôi…, vitamin E:dầu đậu nành, hạt điều,….vitamin C:trà xanh, trái cây tươi, rau cải xanh…
NGƯỜI VIẾT TIN NGƯỜI PHÊ DUYỆT
Hà Thị Giang Lê Đình Khải