KẾ HOẠCH Thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm năm 2023
KẾ HOẠCH
Thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm năm 2023
Căn cứ Kế hoạch hoạt động thông tin tuyên truyền của ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, phòng văn hóa – thông tin huyện Nông Cống về thông tin tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm;
I. MỤC TIÊU
3. Nâng cao năng lực quản lý của các cấp, các ngành trong công tác truyền thông về ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP trong tình hình mới.
4. Hoạt động truyền thông về ATTP phải bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã; nội dung và hình thức thông tin tuyên truyền phong phú, đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả; phát huy ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THÔNG TIN TUYÊN TUYỀN
1. Đối tượng
Người tiêu dùng thực phẩm: Tuyên truyền cho người tiêu dùng thực phẩm nói chung đặc biệt là các đối tượng phụ nữ, nông dân, công nhân làm tại các nhà máy trong huyện Nông Cống, các trường học đóng trên địa bàn xã.
2. Nội dung truyền thông
Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về ATTP cho đội ngũ cán bộ xã, thôn làm công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP như Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm; điều tra ngộ độc thực phẩm...
- Tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật mới của Trung ương, của tỉnh, huyện.
d) Tuyên truyền, phổ biến vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn.
Hướng dẫn cách chọn mua, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm.
3. Hình thức, biện pháp thông tin tuyên truyền
- Tổ chức thông tin, tuyên truyền bằng nhiều loại hình như: Hội nghị, đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, cụ thể:
- Tổ chức phát hành tài liệu, bản tin; phát băng, đĩa, hình, tờ rơi, áp phích tuyên truyền về ATTP.
4. Khẩu hiệu tuyên truyền
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Công chức Nông nghiệp
2. Đài truyền thanh xã.
3. Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các ngành đoàn thể trong xã
Căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức VSATTP, chỉ đạo các cấp hội tích cực tham gia thực hiện tuyên truyền VSATTP năm 2023, phối hợp xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng rau sạch tại cơ sở, địa phương và cách lựa chọn chế biến thực phẩm an toàn.
IV. KINH PHÍ
Nguồn ngân sách Nhà nước, việc sử dụng kinh phí thực hiện theo quy định hiện hành.
Trên đây là Kế hoạch thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Minh Khôi năm 2023, yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động chỉ đạo triển khai và báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị theo quy định.
Lê Sỹ Lam
Tin cùng chuyên mục
-
Bài tuyên truyền 13 hành vi bị cấm trong an toàn thực phẩm
07/01/2025 15:14:52 -
CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÁC TRIỆU CHỨNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM
07/01/2025 15:14:52 -
Bài tuyên truyền 10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
07/01/2025 15:14:52 -
Bài tuyên truyền Về quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ.
25/12/2024 08:34:40
KẾ HOẠCH Thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm năm 2023
KẾ HOẠCH
Thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm năm 2023
Căn cứ Kế hoạch hoạt động thông tin tuyên truyền của ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, phòng văn hóa – thông tin huyện Nông Cống về thông tin tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm;
I. MỤC TIÊU
3. Nâng cao năng lực quản lý của các cấp, các ngành trong công tác truyền thông về ATTP; nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm ATTP trong tình hình mới.
4. Hoạt động truyền thông về ATTP phải bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn xã; nội dung và hình thức thông tin tuyên truyền phong phú, đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực và hiệu quả; phát huy ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn.
II. ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THÔNG TIN TUYÊN TUYỀN
1. Đối tượng
Người tiêu dùng thực phẩm: Tuyên truyền cho người tiêu dùng thực phẩm nói chung đặc biệt là các đối tượng phụ nữ, nông dân, công nhân làm tại các nhà máy trong huyện Nông Cống, các trường học đóng trên địa bàn xã.
2. Nội dung truyền thông
Tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về ATTP cho đội ngũ cán bộ xã, thôn làm công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP như Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm; điều tra ngộ độc thực phẩm...
- Tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật mới của Trung ương, của tỉnh, huyện.
d) Tuyên truyền, phổ biến vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn.
Hướng dẫn cách chọn mua, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm.
3. Hình thức, biện pháp thông tin tuyên truyền
- Tổ chức thông tin, tuyên truyền bằng nhiều loại hình như: Hội nghị, đài truyền thanh, trang thông tin điện tử, cụ thể:
- Tổ chức phát hành tài liệu, bản tin; phát băng, đĩa, hình, tờ rơi, áp phích tuyên truyền về ATTP.
4. Khẩu hiệu tuyên truyền
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Công chức Nông nghiệp
2. Đài truyền thanh xã.
3. Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các ngành đoàn thể trong xã
Căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức VSATTP, chỉ đạo các cấp hội tích cực tham gia thực hiện tuyên truyền VSATTP năm 2023, phối hợp xây dựng mô hình chăn nuôi, trồng rau sạch tại cơ sở, địa phương và cách lựa chọn chế biến thực phẩm an toàn.
IV. KINH PHÍ
Nguồn ngân sách Nhà nước, việc sử dụng kinh phí thực hiện theo quy định hiện hành.
Trên đây là Kế hoạch thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã Minh Khôi năm 2023, yêu cầu các đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động chỉ đạo triển khai và báo cáo kết quả thực hiện của đơn vị theo quy định.