Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 05/06/2024 08:32:36

mttq2.jpg

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng nay 04/06/2024 Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện gồm các ông, bà: Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Lê Hùng Đỉnh PBT - Chủ tịch UBND xã Tế Nông; Bà Nguyễn Thị Hòa - GĐ Công ty may Hoàng Thái đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Minh Khôi tại Hội trường Trung tâm nhà văn hóa xã Minh Khôi.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Minh Khôi đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện khu vực một số vấn đề quan tâm hiện nay, đó là: Cử tri xã Minh Khôi đề nghị đẩy nhanh tuyến đường giao thông từ Sài Thôn đi thôn Cộng Hòa để sớm trả lại mặt bằng cho nhân dân đi lại, đề nghị nâng cấp, tu sữa lại Trường Mầm non Minh Khôi, đê sông Yên, và tuyến Đường tỉnh lộ 525. Xã Minh Khôi cần sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên để xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Cử tri xã Minh Khôi hỏi khi nào thì đưa vào thực hiện NĐ số 33/2023/NĐ-CP của chính phủ về chế độ chính sách cho cán bộ công chức, bán chuyên trách từ cấp xã đến cấp thôn. Dự án Cói Thôn trường Loan có thực hiện nữa hay không, nếu thực hiện thì khi nào thực hiện và quy mô như thế nào?. Đề nghị huyện quan tâm đến vấn đề thu gom rác thải, vì đây là vấn đề mà cử tri và nhân dân rất quan tâm và bức xúc, công ty thu gom rác thải thường xuyên không thu gom rác thải đúng thời gian như đã ký hợp đồng với ủy ban xã.

Sau khi lắng nghe các kiến nghị của cử tri, Ông Lê Sỹ Lam - PBT - CT.UBND xã, và ông Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện đã nghiêm túc tiếp thu và giải trình rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp ý kiến và gửi đến Kỳ họp HĐND huyện sắp tới, những vấn đề thuộc thẩm quyền của xã Minh Khôi, yêu cầu địa phương sớm giải quyết.

Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Minh Khôi

Đăng lúc: 05/06/2024 08:32:36 (GMT+7)

mttq2.jpg

(Bấm vào đây để nhận mã)